Visa Nhật Bản: Thông tin về thủ tục, lệ phí các loại visa Nhật Bản

Quý vị muốn làm visa đi Nhật Bản? quý vị muốn biết về lệ phí, thủ tục, giấy tờ, quy định xin visa Nhật Bản, xin thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản theo các diện Du lịch, công tác, thăm người thân, quá cảnh, sinh viên, kinh doanh hay các loại thị thực khác….Các thông tin dưới đây được tham khảo trên trang điện tử của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Quý vị có thể làm visa trực tiếp tại đại sứ quán mà không gặp khó khăn gì

Ngoài ra quý khách cần dịch vụ làm visa Nhật Bản: xin liên hệ với chúng tôi theo số: 0422400222 – 0422400333 

Xem bảng giá dịch vụ của chúng tôi

 

  • không cần xếp hàng
  • không phải khai tờ khai xin visa
  • Không phải đăt cọc tiền
  • không phải mất nhiều thời gian

xin liên hệ với chúng tôi theo số: 0422400222 – 0422400333 

Hotline: 0169.386.9999

DỊCH VỤ LÀM VISA – VINA HOLIDAY 

japan visa 300x196 Visa Nhật Bản: Thông tin về thủ tục, lệ phí các loại visa Nhật Bản

1. Hướng dẫn chung

  • Kể từ ngày 01/05/2005 Nhật Bản miễn thị thực đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ còn hiệu lực với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày.
  • Đối với các trường hợp khác phải xin thị thực.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ
  • Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán)
  • Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
  • Thời gian trả kết quả thị thực: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán)
  • Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

 

2. Hồ sơ xin thị thực

a. Thị thực ngắn hạn (thị thực thăm thân, gia đình, họ hàng có quan hệ 3 đời, thị thực thăm bạn bè, du lịch. thị thực thương mại ngắn hạn….)

Hồ sơ gồm

Tài liệu chứng minh bao gồm:

  • Giấy khai sinh
  • Ảnh chụp chung
  • Giấy chứng nhận đang làm việc
  • Giấy chứng nhận kết hôn
  • Thư từ, email
  • Quyết định cử đi công tác
  • Bản sao hộ khẩu
  • Bản kê chi tiết các cuộc điện thoại
  • Giấy yêu cầu đi công tác

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

  • Giấy lý do mời của bên Nhật cấp.(download mẫu kèm theo)
  • Bản sao hộ tịch (người mời hoặc vợ /chồng là người Nhật Bản)

Nếu người bảo lãnh chịu chi phí cho chuyến đi, cần các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  • Tài liệu liên quan đến người bảo lãnh:
  • Phiếu công dân (Ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

 

b. Thị thực dài hạn (thị thực du học, đi học tiếng, thị thực đoàn tụ cho người có vợ / chồng người Nhật Bản, thị thực lao động…)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương – Bộ Tư pháp Nhật Bản nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Tư pháp Nhật Bản: 03-3580-4111).

Hồ sơ gồm

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp thị thực (download mẫu kèm theo) 1 tờ
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):
  • Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
  • Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…
  • Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
  • Trường hợp vợ/chồng người Nhật Bản: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp vợ/ chồng người lưu trú ở Nhật Bản lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp người định cư ở Nhật Bản: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

 

c. Thời gian

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

 

d. Lệ phí

  • Thị thực hiệu lực 1 lần: 570.000 VNĐ
  • Thị thực hiệu lực nhiều lần: 1,130.000 VNĐ

 

3.  Các lưu ý khác

Đại Sứ quán Nhật Bản tiếp nhận việc xin thị thực nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn. Thị thực nhiều lần là loại thị thực có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin thị thực nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật Bản), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học…

Ngoài ra, Đại sứ quán Nhật Bản có quy định về thủ tục xin cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần cho người Việt Nam.

 

Để biểt thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình

Điện thoại: +84-4-3846-3000

Fax: +84-4-3846-3043

Email: somuhan@vnn.vn

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 13 – 17, Nguyễn Huệ, Quận1.

Điện thoại: +84-8-3822-5314

Fax: +84-8-3822-5316

Email: ryoujikan@vietnamjapan.net

Thủ tục và lệ phí xin visa Nhật Bản

http://www.vn.emb-japan.go.jp/vn/consulate/help_visa_120110.html

xin liên hệ với chúng tôi theo số: 0422400222 – 0422400333 

Hotline: 0169.386.9999